Sữa ong chúa là gì?

Sữa ong chúa, là một chất pastelike dày tiết ra bởi ong mật để  nuôi dưỡng ong chúa, có chứa nồng độ cao của nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho con người. Sữa ong chúa có những lợi ích cho sức khỏe cũng như làm đẹp tuyệt vời của nó. Những lợi ích kỳ diệu của sữa ong chúa đã được sử dụng bởi nhiều nền văn hóa trong nhiều năm. Bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên trước bao nhiêu lợi ích của sữa ong chúa sẽ cải thiện làn da của mình như thế nào. Trong số danh sách dài các ứng dụng tiềm năng cho sữa ong chúa là điều trị cho các rối loạn da và cải thiện sức khỏe nói chung của da.

Sữa ong chúa
Sữa ong chúa

Công dụng có lợi của sữa ong chúa:

Ngoài mật ong nguyên chất có tác dụng vô cùng lớn thì sữa ong chúa tươi, thì sữa ong chúa có lượng nước khoảng 60 đến 70 phần trăm. Thành phần chính khác của nó là protein chính: axit amin, bao gồm tất cả các axit amin cần thiết cho dinh dưỡng của con người; đường, chủ yếu là fructose và glucose; lipid; khoáng sản; và vitamin, chất béo Sữa ong chúa được xem như một nhũ tương tự nhiên, có đặc tính giữ ẩm, bảo vệ da khỏi tình trạng mất nước và giảm viêm. Axit amin là một thành phần của collagen, giữ cho da săn chắc. chức năng thẩm mỹ của sữa ong chúa, theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc, bao gồm cải thiện sự xuất hiện của các nếp nhăn và vết rạn da, thúc đẩy tính đàn hồi và săn chắc, và bình thường hóa sự tiết chất béo của các tuyến da để giảm nhờn. Sữa ong chúa cũng có đặc tính kháng sinh và diệt nấm.

*** Lưu ý: Hầu như sữa ong chúa hiện nay đều được lấy từ ong nuôi. Vì ong rừng rất khó để lấy được số lượng nhiều chính vì vậy các bạn chỉ thấy bán mật ong rừng mà không thấy có sữa ong chúa rừng.

Các cách sử dụng sữa ong chúa tốt nhất:

Sữa ong chúa tươi chưa qua chế biến có sẵn trong tủ lạnh, đông lạnh, đông lạnh khô và đôi khi pha trộn với mật ong hoặc sáp ong. Bạn có thể áp dụng nó trực tiếp lên da như mặt nạ hoặc kem dưỡng da hoặc sử dụng nó như là một thành phần khi pha chế sản phẩm làm đẹp tự chế của riêng bạn. Đây là loại sữa ong chúa cần phải được làm lạnh để làm chậm quá trình thoái hóa. Một nghiên cứu năm 1962 cho thấy, sữa ong chúa, khi áp dụng trực tiếp lên mụn bỏng, giúp chữa lành vết thương và cải thiện tái sinh da. Mỹ phẩm thương mại có sẵn mà danh sách sữa ong chúa như một thành phần bao gồm các loại kem dưỡng ẩm, xà phòng, chất tẩy rửa lỏng và các loại kem chữa bỏng và vết thương. Những sản phẩm này thường có chứa sữa ong chúa với số lượng nhỏ và không có khả năng ngăn chặn sự suy giảm tự nhiên của các chất dinh dưỡng của nó theo thời gian.

15-amazing-health-benefits-and-uses-of-royal-jelly1

Lưu Ý:

Sữa ong chúa có thể là tự nhiên, nhưng điều đó không có nghĩa là nó an toàn cho tất cả mọi người. Trong trường hợp hiếm hoi, nó có thể gây ra một phản ứng dị ứng, dẫn đến viêm nhiễm, nặng hơn của bệnh viêm da và trong trường hợp nặng, ngạt thở. Trong khi các nghiên cứu khoa học chỉ cung cấp bằng chứng rất ít lợi ích của sữa ong chúa, chúng tôi cung cấp một cảnh báo rõ ràng chống lại tiêu thụ nó bằng miệng hoặc tại chỗ nếu bạn bị dị ứng với ong nọc độc. Bằng chứng cho thấy rằng những người bị dị ứng hoặc hen suyễn khác cũng có nhiều khả năng bị phản ứng bất lợi với sữa ong chúa. Hãy thận trọng và tham khảo ý kiến dược sĩ, bác sĩ hoặc y tế chuyên nghiệp khác trước khi sử dụng sữa ong chúa.