Hạt Sachi

Hạt Sachi  có tên gọi quốc tế là Plukenetia volubilis và tên bản địa là sacha  inchi được xem như là một loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao nhất trong tất cả các loại hạt hiện nay sachi được mệnh danh là vua của các loại hạt hiện nay cùng với mắc ca trở thành những sản phẩm  có giá trị dinh dưỡng nhất thường được sử dụng hiện nay.

Giá trị dinh dưỡng trong 100gr hạt Sachi

Hạt inchi chứa nhiều protein (27%) và dầu (35 – 60%). Dầu chứa nhiều các axit béo thiết yếu như axit omega-3 linolenic (≈45-53% tổng hàm lượng chất béo) và axit omega-6 linoleic (≈34-39% tổng hàm lượng chất béo), cũng như axit omega-9 không thiết yếu (≈6-10% tổng hàm lượng chất béo) (theo wiki).

Hiện nay hạt sachi đang được ứng dụng và trồng rộng rãi tại nhiều nơi tại Việt Nam nhưng nhiều nhất vẫn là các tỉnh tây nguyên với điều kiện khí khậu và cây trồng thích hợp tạo  ra điều kiện tốt cho việc sản xuất nhiều loại cây ngoại nhập có giá trị cao hiện nay.

Việc chủ động được nguồn cung cấp giúp giá thành của sản phẩm có mức giá rẻ hơn nhiều ngoài ra cũng giúp có được sản phẩm chất lượng ngay tại thị trường với việc ít phải phun hóa chất hay sử dụng chất bảo quản.

Đây là loài thực vật lâu năm ở dạng dây leo được phát hiện có nguồn gốc ở Nam Mỹ và đang được gieo trồng thương mại ở các tỉnh đông nam á.

Để mua hạt Sachi Tây Nguyên vui lòng liên hệ số điện thoại 0123.223.1562

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.