Tỏi và mật ong là hai loại thường xuyên được sử dụng trong chế biến món ăn, tỏi và mật cũng có tác dụng chữa trị một số bệnh và làm đẹp. Nhưng kết hợp hai loại này lại với nhau thì nó sẽ trở thành một chất tăng cường miễn dịch ấn tượng mà sẽ giữ cho cơ thể khỏe mạnh và mạnh mẽ. Để hiểu rõ hơn về tác dụng của mật ong và tỏi các bạn vui lòng xem chi tiết bài viết.

mật ong ngâm tỏi
mật ong ngâm tỏi

Lợi ích của tỏi :

Tỏi không chỉ là lựa chọn hoàn hảo để tăng thêm hương vị cho một món ăn ngon ngon, nó cung cấp một danh sách dài các lợi ích cho sức khỏe nhờ đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ của nó. Tỏi có chứa một hợp chất được gọi là allicin đã được chứng minh là giúp giảm lượng cholesterol, ngăn ngừa đông máu và đã được chứng minh là có đặc tính chống ung thư và chống vi khuẩn ảnh hưởng.

Tỏi có hàm lượng calo thấp, tỏi chúa nhiều chất dinh dưỡng như: mangan, vitamin B6, vitamin C, selenium và chất xơ. Đó là những chất để tạo thành một hệ thống miễn dịch tăng cường tự nhiên.

Lợi ích của mật ong:

Mật ong rừng nguyên chất có chứa các chất chống oxy hóa, cùng với các enzyme và khoáng chất bao gồm sắt, kẽm, kali, canxi, phốt pho, magiê và selen. Ngoài ra trong mật ong còn có vitamin B6, thiamin, riboflavin, niacin và. Mật ong nguyên chất có hương vị rất tốt khi dung để chế biến món ăn và thành phần của mật ong có số lượng lớn các lợi ích dinh dưỡng.Nó có một chỉ số đường huyết khỏe mạnh nhằm hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

Các vitamin và khoáng chất tự nhiên trong mật ong nguyên chất giúp giảm lượng cholesterol. Mật ong nguyên chất giúp làm nhiên liệu cho cơ thể và tâm trí trong khi làm cho nó dễ dàng hơn để duy trì một trọng lượng khỏe mạnh. Tính chất kháng khuẩn và chất chống oxy hóa của nó làm cho nó một phương thuốc tuyệt vời cho hệ thống miễn dịch!

Công thức làm tỏi ngâm mật ong:

Thành phần

  • 3-4 con của tỏi
  • 1 chén mật ong nguyên chất
  • một cái lọ nhỏ có nắp đậy.

Cánh làm:

  1. Tách củ tỏi ra thành những tép nhỏ.
  2. Không cần bóc vỏ cảu tép tỏi.
  3. Cho những tép tỏi vào lọ thủy tinh.
  4. Từ từ đổ mật ong vào lọ.
  5. Sử dụng một chiếc thìa để sửa những tép tỏi để bong bóng khí bị mắc kẹt tan ra.
  6. Ngâm tỏi với mật ong trong một vài ngày trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng. Thì có thể sử dụng.

Tỏi và mật ong có thể có vẻ như thành phần lẻ để đặt lại với nhau, nhưng kết hợp chúng dẫn đến một chất tăng cường miễn dịch ấn tượng mà sẽ giữ cho cơ thể khỏe mạnh và mạnh mẽ.