Mật ong là một loại thực phẩm bổ dưỡng mà lại rất có lợi cho cơ thể con người. Mật ong có chứa một loạt các vitamin, khoáng chất và enzyme có lợi cho sức khỏe và chúng ta thường dùng mật ong để chăm sóc da. Bên cạnh việc thu được mật ong từ thiên nhiên, rất nhiều người dân đã áp dụng nuôi ong để lấy mật cùng tham khảo bài viết “Mật ong nuôi có tốt không ? giá bao nhiêu một lít?” để có cái nhìn toàn diện hơn nhé.

Kết quả hình ảnh cho mật ong nuôi nguyên chất

Còn mật ong nuôi là ong làm mật vào miếng gỗ, người chuyên nuôi ong mật gọi là cầu mật và được đặt vào thùng, do người nuôi ong để cho chúng, ong sẽ làm tổ và lấp đầy mật vào đó, thường thì trong mật ong không có phấn hoa và hầu như là không có nhộng ong. Trong hầu hết các trường hợp mật ong nuôi khi nó được lấy từ vị trí tự nhiên của nó, là tổ ong.Người ta chỉ ra rằng để cho một thực phẩm được dán nhãn là nó phải được nuôi trồng trong đất an toàn, không có sửa đổi và phải còn tách biệt với các sản phẩm thông thường. Không có thuốc trừ sâu tự nhiên, gen bioengineered hoặc sản phẩm tổng hợp khác có thể được sử dụng trong chế biến hay bảo quản mật ong. Khi mật ong được thu thập sử dụng thực hiện an toàn trong một tổ ong tự nhiên, nó vẫn còn trong trạng thái nguyên chất, mật ong có chứa các bào tử có thể gây nhiễm trùng chết người gọi là ngộ độc. Để ngăn chặn điều này, mật ong có thể được tiệt trùng hoặc đun nóng đến nhiệt độ đủ nóng để diệt vi khuẩn. Quá trình này, khi thực hiện theo các tiêu chuẩn của nhà sản xuất, không ảnh hưởng đến trạng thái nguyên chất của sản phẩm.

>> Cách trị viêm họng bằng mật ong nguyên chất

Về tác dụng thì mật ong nuôi cũng có các tác dụng chữa trị bệnh như mật ong rừng nguyên chất như: bệnh về hô hấp như ho, viêm họng; bệnh về hệ tiêu hóa như: viêm loét dạ dày, đau dạ dày, nôn ói; làm lành vết thương khi bị bỏng nhẹ, thật tốt cho những người đang mắc chứng mất ngủ vì mật ong có tác dụng an thân dễ ngủ,  và được các chị em phụ nữ rất ưu ái sử dụng trong việc làm đẹp như: trị mụn, thâm, liền sẹo, sạch da, giảm cân ngừa béo phì,chăm sóc cho tóc khô, tóc rụng, môi khô…

Kết quả hình ảnh cho hoa cafe và ong mật

Vậy nên các bạn có thể tìm kiếm mật ong  có thể muốn mua mật ong nuôi ở tại dacsan47. Chúng tôi luôn cung cấp các loại mật ong như: mật ong ruồi, mật ong hoa cà phê,… với giả cả hợp lý. Mật ong của chúng tôi được thử nghiệm theo các tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ nghiêm ngặt trong các khía cạnh bao gồm cả nguồn mật hoa, ong kiếm ăn khu vực, quản lý con ong, quá trình chiết xuất mật ong, mật ong cũng rất thích hợp để làm một món quà tuyệt vời cho tất cả các dịp.