Làm sinh tố bơ cực kỳ ngon như trong bài trước “hướng dẫn cách làm sinh tố bơ xoài ngon nhất tại nhà” mình có chia sẻ cách làm sinh tố bơ xoài hôm nay mình sẽ chia sẻ cách làm sinh tố bơ ngon béo ngậy mê ly nhé.

cach-lam-sinh-to-bo
cách làm sinh tố bơ ngon

Nguyên liệu để làm sinh tố bơ

  • Bơ chín: 1 quả nên chọn bơ sáp hoặc bơ booth nhé các bạn.
  • Sữa đặc: 60g
  • Sữa tươi: 50ml
  • Đá vụn

Cách làm sinh tố bơ

Bước 1: Trước tiên, bạn dùng dao cắt đôi quả bơ, sau đó dùng dao khía nhẹ từng đường trên vỏ quả và lột vỏ bơ ra.

cach-lam-sinh-to-bo-ngon-nhat

Có một cách khác để loại bỏ hạt bơ đó là sau khi cắt đôi quả bơ, bạn dùng dao nhấn mạnh vào hạt bơ và xoay nhẹ để tách hạt bơ ra khỏi phần thịt quả. Nếu muốn, bạn có thể dùng thìa để múc thịt bơ ra.

Bước 2: Cho phần thịt bơ cùng với 60g sữa đặc, 50ml sữa tươi và đá vụn vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Bạn có thể thêm, bớt lượng sữa đặc tùy theo khẩu vị nhé.

cach-lam-sinh-to-bo-ngon-nhat-1
Cho sữa đặc và bơ vào
cach-lam-sinh-to-bo-ngon-nhat-2
Cho thêm đá và bắt đầu xay nhuyễn

Kết quả:

cach-lam-sinh-to-bo-ngon-nhat-3

Vậy là bạn có một ly sinh tố bơ hấp dẫn giải nhiệt cho mùa hè rồi nhé. Tương tự bạn có thể làm sinh tố cho nhiều loại quả khác như dâu, mít, chuối, xoài,….

Uống sinh tố bơ rất tốt cho sức khỏe nếu bạn chưa biết tác dụng của quả bơ có thể tham khảo clip sau đây để rõ hơn về công dụng của quả bơ với sức khỏe con người nhé.

Hy vọng bài viết cách làm sinh tố bơ này sẽ giúp bạn có một ly sinh tố ngon. Nếu bài viết này hay thì các bạn hãy comment để ủng hộ mình tiếp tục viết thêm các bài viết hay nhé.