Tầm quan trọng của email cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đang ngày càng nâng cao và không thể phủ nhận được sự quan trọng nó sử dụng trong bất kỳ công việc gì từ các công việc trong kinh doanh, gửi hợp đồng, gửi báo giá, gửi CV xin việc, marketing đến nhiều công việc khác đều cần phải sử dụng đến email để làm việc. Việc sử dụng email đang ngày càng thịnh hành và nó hầu như đã thay thế được thư tín trong truyền thống vì sự tiện lợi mà nó đem lại.

email doanh nghiep tot nhat
Email doanh nghiệp cần thiết cho sự phát triển

Tại sao email riêng cho công ty doanh nghiệp vừa và nhỏ lại quan trọng ?

Hiện nay gần như bất cứ ai từ các doanh nghiệp đến cá nhân khi sử dụng các dịch vụ internet đều sở hữu cho mình một địa chỉ email và các nhà cung cấp email phổ biến hiện nay thường được sử dụng như gmail, yahoo, hotmail,…. đều miễn phí chính vì vậy mà sự thịnh hành của email ngày càng lớn tuy nhiên nếu bạn là doanh nghiệp thì việc sử dụng các email miễn phí khiến doanh nghiệp bạn mất đi sự chuyên nghiệp bên cạnh đấy là rất dễ bị fake vì vậy mà mình khuyên các bạn nên mua email theo tên miền riêng để sử dụng tránh gặp phải tình trạng bị giả rồi từ ấy mới tìm kiếm phương pháp khắc phục.

Mình làm một ví dụ nhé các bạn. Ví dụ có 2 bảng báo giá đến từ 2 công ty khác nhau cùng gửi đến cho bạn là [email protected][email protected] bạn sẽ tin tưởng ai hơn ? Có phải bạn sẽ đánh giá người đầu tiên là hoạt động theo hình thức cá nhân chứ chưa hẳn là một công ty như email thứ 2 không ? Qua đó việc chuyên nghiệp hóa email để khách hàng nhìn và cảm nhận ngay cái nhìn đầu tiên là điều rất quan trọng các bạn đừng bỏ qua chi tiết nhỏ này nhé vì đôi khi những thứ nhỏ nhưng mang lại lợi ích không hề nhỏ cho các bạn đâu.

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần email riêng cho mình
Bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần email riêng cho mình

Vì sao công ty cần email riêng cho doanh nghiệp mình?

Một email sẽ mang đến lợi ích rất lớn cho khách hàng vậy bạn đã biết email sẽ mang đến những lợi ích gì không ? cùng mình đi tìm hiểu những lợi ích mà email có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn nhé.

  • Tạo ra sự chuyên nghiệp: chắc bạn sẽ nghĩ xưa giờ tui làm chuyên nghiệp rồi tại sao phải thể hiện hay tạo ra sự chuyên nghiệp nữa ? khách hàng đã biết đến tôi rồi mà nhưng với những khách hàng chưa biết đến bạn thì sao? chẳng lẽ bạn sẽ mãi làm việc cùng những người đã biết đến mình mà không mở rộng thị trường ? chính vì vậy việc thể hiện sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc online từ email cho công ty của mình chính là một trong những cách nhanh nhất bên cạnh việc việc thiết kế web.
  • Thể hiện sự đồng bộ: việc làm việc bằng các email của công ty sẽ tránh được tình trạng làm việc lộn xộn thiếu tính nhất quán của các nhân viên sales điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lục lại email khi có vấn đề gì xảy ra.
  • Tránh tình trạng giả mạo thương hiệu: hiện nay vấn đề giả mạo thương hiệu đang tràn lan trên internet chính vì vậy mà việc sử dụng email cho doanh nghiệp sẽ tránh được những sự giả mạo trước đây từ các email miễn phí dễ dàng khởi tạo nhanh chóng và có thể vứt bỏ bất cứ lúc nào.
  • Quản lý công việc và nhân viên tốt hơn: trong email riêng của công ty người quản lý quyền cao nhất có thể biết được nhân viên của mình làm những gì và sự phân công công việc cho từng cá nhân cũng chính xác hơn từ đó việc phân bổ công việc tốt để đảm bảo sự vận hành ổn định của cả một hệ thống được nâng cấp đáng kể.
  • Hỗ trợ marketing: việc sử dụng email chuyên nghiệp sẽ giúp marketing đến tay khách hàng tốt hơn vì sẽ tránh tình trạng gửi email mà sẽ không vào hộp inbox mà lại qua hộp spam.

https://www.youtube.com/watch?v=MDbaNGScVvw

Công ty nào cung cấp dịch vụ email cho doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Đã có rất nhiều bài viết về top các dịch vụ email doanh nghiệp tốt nhất hiện nay trên mạng đã đăng các bạn có thể tìm kiếm để từ đấy lựa chọn trong rất nhiều bài viết và công ty thì mình nhận thấy cái tên được nhắc đến nhiều nhất đó là Tinomail như trong bài viết này đã nói lên những quan điểm lý do bạn nên sử dụng dịch vụ của bên Tinomail các bạn có thể truy cập địa chỉ mà mình giới thiệu trên để tìm hiểu xem đây có phải đơn vị phù hợp với những yêu cầu mà bạn đưa ra không nhé.

Nếu bài viết này hỗ trợ được bạn trong công việc thì hãy để lại bình luận để động viên mình và giúp mọi người có thêm những lựa chọn cho riêng mình nhé.