Nếu bạn đang bị đau họng do ho, cảm lạnh hoặc dị ứng, một sự kết hợp của gừng và mật ong có thể giúp giảm các triệu chứng của bạn và cũng có thể điều trị các nguyên nhân chính của đau họng. Việc sử dụng thuốc của gừng và mật ong vào những ngày xa xưa. Cả hai đều là biện pháp linh hoạt để có thể giúp điều trị là một loại thực phẩm từ tự nhiên và không có tác dụng phụ.

Tác dụng của mật ong nguyên chất

Mật ong nguyên chất có vô số công dụng hữu ích
Mật ong nguyên chất có vô số công dụng hữu ích

Mật ong nguyên chất là một trong những chất chống viêm nổi tiếng nhất. Nó giúp làm dịu sự kích thích trên da. Mật ong cũng có các enzyme chống nhiễm trùng đặc biệt, chẳng hạn như các enzyme glucoseoxidase, mà tạo ra kháng sinh hydrogen peroxide. Y học hiện đại bây giờ đã khám phá được giá trị của mật ong, đặc biệt là mật ong hỗ trợ giúp phục hồi nhanh chóng từ những vết thương và nhiễm trùng chẳng hạn. Tuy nhiên, hàm lượng enzyme chính xác trong mật ong không phải là tiêu chuẩn hóa và nó được dùng để hổ trợ chứ không dùng thây thế thuốc trị bệnh. Bạn nên tham khảo bài viết tác dụng của mật ong nguyên chất mà đặc sản 47 đã viết để rõ hơn nhé.

Tác dụng của gừng

Gừng tươi có nhiều công dụng hữu ích
Gừng tươi có nhiều công dụng hữu ích

Gừng là thuốc giảm đau, có thể cải thiện các cơn đau liên quan với viêm họng. Nó cũng là chất kháng khuẩn và kháng nấm và có thể giúp chống lại nhiễm trùng gây ra đau họng của bạn. Bằng chứng lâm sàng để hỗ trợ sử dụng thuốc của gừng là không thuyết phục. Không sử dụng gừng trong y học nếu bạn đang mang thai.

Công dụng khi kết hợp mật ong với gừng để trị ho, viêm họng

Công dụng của mật ong và gừng
Công dụng của mật ong và gừng

Các thuộc tính của gừng và mật ong nguyên chất làm cho họ cả hai loại thuốc tuyệt vời để điều trị đau và viêm đau họng cũng như một loạt các nguyên nhân cơ bản tốt. Tuy nhiên họ thậm chí còn mạnh mẽ hơn khi chúng được kết hợp.

Theo “The Yoga của các loại thảo mộc,” sử dụng các loại thuốc thảo dược kết hợp làm tăng lợi ích của họ. Điều này cho thấy rằng việc sử dụng mật ong và gừng với nhau có thể cung cấp cho hành động chữa lành nhanh chóng. Không có đủ bằng chứng lâm sàng để hỗ trợ hiệu quả của gừng và mật ong để điều trị viêm họng.

*** Lời khuyên: Để hiệu quả tốt hơn bạn nên sử dụng mật ong rừng để đạt hiệu quả tốt nhất có thể là mật ong ruồi cũng đạt hiệu quả rất tuyệt vời.

Cách sử dụng mật ong và gừng để trị ho

Nhấm nháp nước gừng với mật ong nhiều lần trong ngày có thể giúp giải quyết đau họng của bạn.

Dùng 6 chén nước sôi và thêm bốn lát gừng tươi. Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong vòng mười phút.Hãy để hỗn hợp này nguội lại cho đến khi nó chỉ là hơi ấm hơn nhiệt độ cơ thể và trộn 2-3 thìa mật ong. Sử dụng hỗn hợp bất cứ khi nào bạn cảm thấy cổ họng đau.

Không có đủ bằng chứng lâm sàng để hỗ trợ tuyên bố rằng gừng và mật ong sẽ chữa lành đau họng hoặc điều kiện sức khỏe khác.