Nghệ và gỗ đàn hương giải pháp làm đẹp tuyệt vời

Nghệ là một trong những sản phẩm làm đẹp hàng đầu hiện nay từ bột nghệ đến tinh bột nghệ bài viết này mình sẽ chia sẻ bí quyết cách trị mụn bằng bột nghệ hiệu quả nhất mà hiện nay các chị em sử dụng rất nhiều trong làm đẹp nhé. Bí mật ấy nhé các bạn @@.

Những cách trị mụn bằng bột nghệ hiệu quả nhanh

Bí quyết này đã từ lâu có trong dân gian và được truyền tai nhau rất nhiều nhưng chưa nhiều chị em trên dải đất hình chữ S này biết đến nên mình mạo muội viết bài này mong muốn mọi người biết đến nhiều hơn nhé.

Trị mụn bằng bột nghệ và nước

Trị mụn bằng bột nghệ và nước hiệu quả
Trị mụn bằng bột nghệ và nước hiệu quả

Đây là giải pháp đơn giản, nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc điều trị mụn, đặc biệt là mụn trứng cá.

Tất cả những thứ bạn cần là bột nghệ và nước. Sau khi đã trộn bột nghệ thành hỗn hợp sền sệt, bôi nó trực tiếp lên vùng da có mụn và rửa sạch với nước sau 15 – 20 phút. Bột nghệ giúp chữa trị và ngăn ngừa sự phát triển của mụn. Thường xuyên sử dụng hỗn hợp này, những nốt mụn xấu xí sẽ nhanh chóng suy giảm và biến mất. Bạn cũng có thể thay thế nước bằng mật ong nguyên chất, bởi mật ong có tính sát khuẩn cao.

Sử dụng bột nghệ và gỗ đàn hương để trị mụn

Nghệ và gỗ đàn hương giải pháp làm đẹp tuyệt vời
Nghệ và gỗ đàn hương giải pháp làm đẹp tuyệt vời

Sự kết hợp của bột nghệ và gỗ đàn hương không chỉ giúp khắc phục tình trang mụn nổi loạn mà còn giúp làn da láng mịn. Trộn gỗ đàn hương và bột nghệ một lượng bằng nhau, sau đó tiếp tục trộn cùng nước hoa hồng hoặc nước lọc để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Bôi hỗn hợp này lên vùng da có mụn, để lưu lại trên da từ 15 – 20 phút và rửa sạch bằng nước ấm. Chỉ trong một thời gian ngắn, bạn sẽ có làn da sạch mụn và láng mịn, rạng rỡ.

Tinh bột nghệ và dầu ôliu

dầu oliu sản phẩm làm đẹp hàng đầu hiện nay
dầu oliu sản phẩm làm đẹp hàng đầu hiện nay

Trộn đều hỗn hợp gồm 2 thìa bột nghệ và một nửa thìa dầu ôliu. Sau khi đã có hỗn hợp, bôi chúng trực tiếp lên vùng da bị mụn. Chỉ sau vài tuần sử dụng hỗn hợp này là những nốt mụn xấu xí sẽ biến mất, trả lại cho bạn làn da láng mịn. Bạn cũng có thể thay thế dầu ôliu bằng dầu mè.

Tinh nghệ, bột gạo và sữa chua

Công thức làm đẹp từ Tinh nghệ, bột gạo và sữa chua
Công thức làm đẹp từ Tinh nghệ, bột gạo và sữa chua

Trộn đều 1 thìa bột nghệ, 2 thìa bột gạo và 3 thìa sữa chua. Sau khi đã có hỗn hợp, bôi chúng lên vùng da có mụn đã rửa sạch. Để hỗn hợp lưu lại trên da từ 15 – 20 phút và rửa sạch bằng nước. Sự kết hợp giữa bột nghệ và bột gạo là loại mặt nạ tuyệt vời để lấy lại làn da láng mịn, sạch mụn.

Lưu ý khi dùng tinh bột nghệ nguyên chất

+ Mặt nạ bột nghệ có thể gây ra những nốt mẩn đỏ trên da. Vì vậy, bạn nên thận trong khi sử dụng chúng. Tốt nhất, bạn nên loại bỏ mặt nạ nghệ sau khi để chúng lưu lại trên da từ 15 – 20 phút. Đặc biệt nên tham khảo bài viết về tác dụng của tinh bột nghệ để hiểu sâu hơn về công dụng cũng như ảnh hưởng đến làn da của bạn.

+ Mặt nạ nghệ quá dày có thể làm “cháy” da. Vì vậy mà bạn chỉ nên bôi một lớp mỏng lên da.

+ Bạn cần phải làm sạch da thật kỹ sau khi sử dụng mặt nạ nghệ. Bởi, nghệ có thể sẽ để lại màu vàng trên da.