Nhiều người trong số các bạn đã có kinh nghiệm sử dụng bột nghệ làm gia vị trong nấu ăn. Và ít ai biết rằng mật nguyên chất kết hợp với tinh bột nghệ sẽ trở thành một phương thuốc tự nhiên vô giá.

mat-ong-voi-tinhbot-nghe

Củ nghệ có chứa chất curcumin (polyphenol – được xác định là một thành phần hoạt chất cần thiết) áp dụng tại hơn 150 hoạt động trị liệu. Đó là một phương thuốc tự nhiên ,chất chống oxi hóa với chống viêm và đặc tính chống ung thư.Củ nghệ cũng có đặc tính chống viêm mạnh, tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh và thúc đẩy hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Không giống như các loại thuốc kháng sinh tổng hợp được tìm thấy ở các hiệu thuốc, nghệ không có tác động tiêu cực đến hệ thực vật vi đường ruột. Việc sử dụng tinh bột nghệ và mật ong nguyên chất cải thiện tiêu hóa và làm tăng hoạt động thực vật có lợi trong đường ruột.

Do đó, khi bạn nhận được những triệu chứng đầu tiên của cảm lạnh, cúm hoặc các bệnh khác, làm cho hỗn hợp vàng mật ong và tiêu thụ nó theo cách này bạn nên tham khảo thêm tác dụng của mật ong để rõ hơn về cách sử dụng hiệu quả nhất nó nhé..

Công thức chữa đau dạ dày từ mật ong và tinh bột nghệ:

Thành phần:

  • 100 ml mật ong nguyên chất
  • 1 muỗng canh bột nghệ.
  • Một nhúm tiêu đen (để tối ưu hóa sự hấp thụ và sinh khả dụng của củ nghệ)

Cách làm:

Cho bột nghệ và hạt tiêu đen cùng với mật ong trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn. Cho hỗn hợp vào trong một thủy tinh, kín hơi và lưu trữ trong tủ lạnh cho đến 2 tuần thì có thể sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng mật ong kết hợp tinh bột nghệ:

  • Nếu bạn đang bị cảm lạnh, hãy sử dụng nửa thìa cà phê mỗi giờ trong ngày cảm đầu tiên, nửa thìa cà phê mỗi 2 giờ trong ngày thứ hai bị cảm và nửa thìa cà phê 3 lần một ngày, đó sẽ đủ vào ngày thứ ba của việc điều trị của bạn.
  • Để được hỗ trợ miễn dịch nói chung và dị ứng theo mùa, uống 1 thìa canh hàng ngày.
  • Nếu bạn đang điều trị bệnh đường hô hấp (như hen suyễn, viêm phế quản, bệnh phổi), hãy sử dụng một nửa muỗng cà phê 3 lần một ngày.