mật ong & chanh đào trị ho hiệu quả

Nếu bạn đang bị ho thì công thức “cách chữa trị ho hiệu quả bằng mật ong với chanh đào”  của Đặc Sản 47 chắc chắn sẽ là bài thuốc cực kỳ hiệu quả cho bạn nhé (vừa an toàn lại phòng thêm được nhiều bệnh khác nhé).

Tác dụng của chanh đào

Quả chanh đào
Quả chanh đào

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hằng thì trong nước quả chanh đào hay các loại chanh thông thường đều có có chứa nhiều các loại vitamin A, B1, B2, C có tác dụng lợi tiểu, giải độc cơ thể, kháng viêm, giải nhiệt rất hiệu quả vì vậy khi mệt mỏi sau những giờ làm việc thì người ta thường uống nước chanh sẽ có cảm giác cơ thể thoải mái nhanh chóng.

Tác dụng của mật ong

Mật ong nguyên chất
Mật ong nguyên chất

Mật ong có rất nhiều công dụng hữu ích mình đã có viết một bài rất chi tiết về tác dụng của mật ong các bạn có thể tham khảo thử nhé nó có rất nhiều công dụng thú vị mà bạn có thể chưa biết.

Cách ngâm chanh đào và mật ong chữa ho hiệu quả

mật ong & chanh đào trị ho hiệu quả
mật ong & chanh đào trị ho hiệu quả

* Chuẩn bị: 

  • Chanh đào 1kg loại quả già chín mọng là tốt nhất nhé các bạn (nếu không có chanh đào thì các bạn có thể sử dụng chanh thường).
  • Mật ong 1 lít (tốt nhất là mật ong rừng nguyên chất).
  • Nửa kg đường phèn.
  • Muối hạt: 100g.
  • Bình thủy tinh có nút đậy, vỉ nén bằng nan tre.

* Cách thực hiện

– Bước 1: Chanh đào rửa sạch pha với nước đun sôi để nguội ngâm khoảng 30-40 phút sau đó vớt ra để ráo nước. Sau khi quả chanh đã ráo nước các bạn cắt chanh thành từng lát mỏng.

– Bước 2: Đường phèn đập nhỏ cứ một lớp đường thì dải 1 lớp chanh cho đến hết sau đó các bạn đổ mật ong lên trên và lấy vỉ nén đã chuẩn bị nén lại. Để khoảng 3 tháng là có thể sử dụng rồi.

Hy vọng bài viết “Cách chữa trị ho hiệu quả bằng mật ong với chanh đào” sẽ mang lại cho bạn một công thức chữa trị ho hữu ích.

Video hướng dẫn làm mật ong với chanh đào để trị ho