Ong ruồi là ong gì ? 

Ong ruồi là một chi trong họ ong mật có tên gọi khoa học là phân chi Micrapis. Hiện nay ong ruồi được phân làm hai loại chính đó là ong ruồi bụng đen và ong ruồi bụng đỏ.

Ong ruồi thường có kích thước bằng con ruồi đàn ong thường ít con, trong nọc không có độc, mật ong có mùi thơm dịu và ngọt, vì đàn ít con, bản tính hoang dại nên khó bắt về nuôi ở nhà được. Ong thường sống ở các bờ bụi các cây cao có tán lá thấp, rậm rạp vì vậy khá là khó tìm.

Cách bắt mật ong ruồi không bị đốt

Để bắt ong ruồi không bị đốt các bạn cần lưu ý chuẩn bị một ít khói có thể là khói thuốc lá, nhang,…. để bà vào tổ ong khiến ong bay ra. Bạn có thể sử dụng tay để rẽ hoặc dao, kéo để rẽ ong ra dần dưới đây là clip hướng dẫn các bạn chi tiết

Mật ong ruồi hiện nay đang là loại mật rất có giá trị nó là một trong những loại mật ong rừng có giá nhất hiện nay do mật ong ruồi khá là khó tìm và số lượng mật ong tương đối ít nên hiện nay thường cung không đủ cầu. Nguyên nhân dẫn đến người tiêu dùng mật ong rất chuộng loại mật ong ruồi là do trong mật ong ruồi có rất nhiều chất hữu ích với sức khỏe và làm đẹp của con người chi tiết các bạn vui lòng xem bài viết mật ong ruồi có tác dụng gì ?.