Bệnh mất ngủ là gì?

Bệnh mất ngủ là một rối loạn giấc ngủ, trong đó một người bị khó ngủ hoặc không ngủ được. Có hai loại mất ngủ: cấp tính và mãn tính.mất ngủ cấp tính chỉ kéo dài trong một vài ngày và nguyên nhân gây ra chủ yếu là do stress. mất ngủ mãn tính kéo dài trong một tháng hoặc lâu hơn và thường là triệu chứng thứ cấp của một vấn đề khác.

Mất ngủ lâu dài khiến cơ thể bạn kiệt quệ
Mất ngủ lâu dài khiến cơ thể bạn kiệt quệ

Có rất nhiều biện pháp khắc phục chứng mất ngủ hoặc không ngủ được. Có một số phương pháp điều trị tự nhiên rất hiệu quả hiện cho chứng mất ngủ, và chúng không gây ra những tác dụng phụ giống như các sản phẩm dược phẩm. Cùng tìm hiểu cách chữa trị bệnh mất ngủ với mật ong nhé.

Lợi ích của mật ong trong điều trị mất ngủ:

 

Mật ong nguyên chất đã luôn luôn được sử dụng để điều trị bệnh ngủ. Trong thực tế, người Trung Quốc đã sử dụng nó trong nhiều thế kỷ.  Mật ong có một số thành phần giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách tự nhiên.  Theo các nghiên cứu, nồng độ cao của  các axit béo omega-3 giúp giảm mệt mỏi.

Trị chứng mất ngủ với mật ong nguyên chất

Các loại đường trong mật ong tự nhiên làm tăng nồng độ insulin trong cơ thể và sản xuất serotonin, là hormone có thể cải thiện tâm trạng của bạn và làm cho bạn được thư giãn.  Và khi chúng ta được thư giãn thì chúng ta sẽ dễ dàng hơn để đi vào giấc ngủ một cách nhanh chóng và không bị gián đoạn giấc ngủ.

Tiến sĩ Li Shizen tên là khả năng của mật ong để giúp giấc ngủ là một trong năm đặc tính y học của nó.Giống như đường, mật ong gây ra một sự gia tăng insulin, mà phóng serotonin, một chất truyền thần kinh có thể cải thiện tâm trạng và hạnh phúc. Cơ thể chuyển hóa serotonin thành melatonin, một hợp chất hóa học có quy định độ dài và chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, mật ong tạo ra dần dần, kiểm soát nhiều hơn giải phóng insulin hơn đường và tránh những gai đột ngột và nghiên cứu đã tìm thấy giảm sự mệt mỏi.

Lợi ích của dấm táo trong điều trị mất ngủ:

Dấm táo trị mất ngủ: Người Hy Lạp là những người đầu tiên khám phá ra rằng giấm táo có một số đặc tính ấn tượng, và đã sử dụng nó như là một  kháng sinh tự nhiên và chất khử trùng. Dấm táo kích thích sản xuất tryptophan, một chất được chuyển hóa thành serotonin và thúc đẩy sức khỏe nói chung , vì vậy nó ngăn cản chúng ta cảm giác chúng tôi không thể ngủ được bởi vì chúng tôi đã quá mệt mỏi. Bạn tham khảo thêm tác dụng của mật ong nhé.

Thức uống kết hợp giữa mật ong và giấm táo:

Công thức điều trị bệnh mất ngủ bằng mật ong
Công thức điều trị bệnh mất ngủ bằng mật ong

Nếu bạn kết hợp hai thành phần trên, bạn sẽ có một thức uống xuất sắc dành cho sự thư giãn và quan trọng nhất đó là tự nhiên.

Thức uống này rất dễ dàng để thực hiện: chỉ đơn giản là làm cho mình một tách trà thảo mộc yêu thích có thể là trà hoa cúc và thêm hai thìa canh giấm táo và hai thìa canh mật ong (nếu tốt hơn bạn nên mua mật ong rừng nguyên chất). Khuấy đều và thưởng thức món trà tuyệt vời này.

Bây giờ bạn đã hoàn toàn sẵn sàng đi ngủ chưa?