Có thể bạn đang lo lắng bà bầu ăn quả bơ có tốt không ?, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe thai nhi hay không, ….nhưng  có thể bạn chưa biết bơ là một trong những loại thực phẩm tốt nhất cho bà bầu hiện nay. Trong thành phần của quả bơ có chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất lên đến 25 loại khác nhau giúp sức khỏe thai nhi phát triển tốt hơn. Dưới đây là các công dụng của quả bơ với bà bầu.

=>>Ăn bơ có mập không ? Có tốt cho sức khỏe hay không?

1. Quả bơ giúp giảm ốm nghén

Trong quả bơ có chứa rất nhiều các vitamin B6. Vitamin B6 có tác dụng giảm thiểu các triệu chứng buồn nôn cho thai phụ.

bo-va-ba-bau
quả bơ và bà bầu

2.  Tăng cường sức đề kháng cho bà bầu

Tác dụng của vitamin B6 là giúp các thai phụ tăng cường hệ miễn dịch cho cả mẹ và bé, tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể, đặc biệt vitamin B6 là một chất không thể thiếu trong quá trình sản sinh ra các hồng cầu máu.

3. Ngăn ngừa các dị tật cho thai nhi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng tiêu thụ 600 – 800mcg Folate sẽ giúp cho các thai phụ ngăn ngừa khả năng thai nhi bị mắc các dị tật vì vậy đừng bỏ qua loại vitamin hữu ích này nhé.

Folate là gì?

Folate (hay axít Folic) là vitamin B9. Đây là một dạng vitamin hỗn hợp nhóm B hòa tan trong nước. Folate có nhiều trong các loại thịt đỏ, gan, lòng đỏ trứng và rau có màu xanh đậm (rau muống, rau bó xôi, súp lơ, bông cải xanh…), các loại ngũ cốc và đậu (đậu đũa, đậu xanh, đậu tương, đậu Hà Lan…). Loại vitamin này không những rất cần thiết cho quá trình tạo và duy trì tăng trưởng của mọi tế bào mà còn rất cần thiết để tạo DNA và RNA (các khối xây dựng của tế bào) và ngăn ngừa những thay đổi DNA có thể dẫn đến ung thư (theo thanhnien.vn)

4. Phát triển trí não thai nhi

Bơ giúp phát triển trí não thai nhi
Bơ giúp phát triển trí não thai nhi

– Trong quả bơ có chứa nhiều a-xít folic đóng nó vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của các mô của bào thai.

– Vitamin D duy trì hàm lượng canxi trong máu, hỗ trợ hệ xương của mẹ bầu thêm chắc khỏe, đồng thời bổ sung cho bé con trong bụng.

– Trong thành phần của quả bơ có chứa nhiều các chất chống ô-xy hóa trung hòa gốc tự do, cải thiện thị giác, ngăn ngừa các bệnh về mắt như loạn thị, tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể.

Ngoài ra bơ không những được sử dụng để tăng sức khỏe và sức đề kháng của mẹ và bé nó còn được sử dụng rất nhiều trong làm đẹp hiện nay.

Hiện nay trên trị trường bán 2 loại bơ chủ yếu tùy theo mùa và vụ như: bơ sáp, bơ booth,… đây là những loại bơ có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên nhiều bạn lo lắng ăn bơ sẽ không tốt cho sức khỏe nên mình đã viết bài viết những tác dụng của quả bơ với con người.