Hạt mắc ca là một loại hạt giàu dinh dưỡng còn được mệnh danh là hoàng hậu của các loại hạt, với giá trị dinh dưỡng rất cao cho bà bầu, trẻ em, người bị bệnh,…. nhưng không phải cứ ăn nhiều, ăn cho đã cơn thèm là tốt mà cái gì cũng phải có khoa học và định lượng nhất định mới mang lại điều tốt đẹp nhất. Bài viết bà bầu nê ăn bao nhiêu hạt macca mỗi ngày là tốt nhất sẽ chia sẻ cho các bạn cách ăn hạt mắc ca chuẩn nhất dành riêng cho bà bầu nhé. Nhưng trước khi chúng ta tìm hiểu phương thức ăn hạt mắc ca tốt nhất như thế nào thì xin mời các bạn chưa biết về tác dụng của hạt mắc ca có thể tham khảo thêm tại bài viết.

Bà bầu ăn nhiều mắc ca rất tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé

Bà bầu ăn nhiều mắc ca rất tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé

Tác dụng của hạt mắc ca với bà bầu

Vì chuyên mục này dành riêng cho những mẹ bầu nên xin phép không nhắc nhiều đến những công dụng khác của hạt mắc ca nên các bạn cần biết thêm thông tin chi tiết có thể tham khảo thêm tại bài viết tổng hợp tác dụng của hạt mắc ca đã được khoa học chứng minh và đang còn nguyên giá trị.

Bà bầu trong giai đoạn mang thai rất cần bổ sung dinh dưỡng vì vậy mà nhiều loại hạt giàu giá trị dinh dưỡng được nhắc đến nên thêm vào thực đơn của bà bầu có thể kể đến như: hạt mắc ca, hạt óc chó, hạt sachi, hạt hạnh nhân,… vì nhiều bạn đã hỏi tôi nên bài viết hạt macca và óc chó cái nào tốt hơn sẽ làm rõ cho các bạn về giá trị dinh dưỡng mà 2 loại này mang lại. Về cơ bản thì cả 2 đều rất tốt cho bà bầu.

Giá trị dinh dưỡng mà hạt mắc ca mang lại 

Giá trị này được xác định trên 100gr hạt mắc ca

Giá trị này được xác định trên 100gr hạt mắc ca

Trong hạt này vì chứa nhiều vitamin, caxi,… các khoáng chất thiết yếu khác giúp bà bầu bổ sung nhiều loại dinh dưỡng tự nhiên do việc kiêng heng và sức ăn không đủ cung cấp dinh dưỡng cho bé. Nhờ những dinh dưỡng thiết yếu này mà mẹ bầu giữ được sức khỏe ổn định, thai nhi được phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn.

Hạt mắc ca được viện y khoa Hoa Kỳ khuyến khích sử dụng và được chứng minh giàu các axit béo không no và 3 loại axit béo bão hòa tốt cho sức khỏe là Omega-3 và Omega-6, Omega-7 đây cũng là lý do mà hạt mắc ca rất được khuyến khích sử dụng.

Ngoài ra, Macadamia còn chứa các vitamin B, E, A, Protein, các axit béo thiết yếu. Các vitamin và khoáng chất này kết hợp với các axit béo không bão hòa trong các hạt macadamia, giúp não bộ của bào thai phát triển và đồng thời giữ cho thai nhi khỏe mạnh.

Bà bầu ăn bao nhiêu hạt macca mỗi ngày

Bà bầu ăn 3-5 hạt macca/ngày là tốt nhất cho sức khỏe

Bà bầu ăn 3-5 hạt macca/ngày là tốt nhất cho sức khỏe

Việc sử dụng hạt mắc ca hàng ngày rất tốt cho sức khỏe, nhưng không phải cứ dùng nhiều là tốt mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hạt mắc ca với số lượng vừa đủ khoảng từ 3-5 hạt/ngày không nên vì cảm giác thèm ăn mà các bạn ăn một lúc số lượng nhiều, hôm sau ngán lại nghỉ kiếm cái khác ăn. Điều này sẽ mang lại tác dụng không tốt vì lượng dinh dưỡng khi tiêu thụ mắc ca quá nhiều bạn sẽ không thể hấp thụ hết và cũng theo đường bài tiết ra ngoài cơ thể điều này là lãng phí vì hạt mắc ca không phải quá mắc nhưng cũng không phải quá rẻ.

Lời khuyên chân thành là các bạn nên chia ra để sử dụng trong ngày với liều được đều đặn trong ngày, việc này sẽ giúp cơ thể hấp thu triệt để các chất dinh dưỡng chứa trong các hạt mắc ca giàu giá trị dinh dưỡng món quà mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

Để mua hạt mắc ca tây nguyên được trồng trực tiếp bởi đặc sản 47 các bạn có thể đặt hàng qua https://www.dacsan47.com/sp/hat-kho/mac-ca/ hoặc qua fanpage: https://www.facebook.com/hatmacca47
Summary
Review Date
Reviewed Item
Mắc ca có thể là loại hạt đáng giá để sử dụng vì vậy mình nghĩ 5 sao cho sản phẩm.
Author Rating
51star1star1star1star1star